โช้คเดี่ยว

ระบบกันสะเทือนหลังแบบเดี่ยว (โช้คเดี่ยว)

ระบบกันสะเทือนหลังแบบเดี่ยว หรือ โช้คเดี่ยว เป็นการรองรับแรงกระแทกจากโช้คอัพเพียงตัวเดียวเท่านั้น ซึ่งจะวางในตำแหน่งที่แตกต่างกันในแต่ละรุ่น เหมาะกับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีน้ำหนักไม่มาก เพราะไม่สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ แต่ได้การทรงตัวที่ยอดเยี่ยม ไม่เกิดอาการสะบัด ขับขี่นุ่มนวล

โช้คหลังของรถมอเตอร์ไซค์แต่ละรูปแบบนั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ เป้าหมายในการขับขี่ของผู้ขับขี่ และความเข้ากันกับรถมอเตอร์ไซค์ของคุณ แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและซื้อจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ เพื่อความแข็งแรง ทนทาน และมีระยะเวลาการใช้ที่ยาวนาน

รถมอไซของเราเหมาะกับการใช้โช้คเดี่ยวหรือไม่

การใช้โช้คเดี่ยวหมายถึงการใช้วาล์วเดี่ยวซึ่งออกแรงดันเท่ากันไม่เหมือนกับโช้คคู่ นอกจากนี้ ลูกสูบในโช้คเดี่ยวยังมีความกว้างมากกว่าที่พบในโช้คอัพคู่ ผลที่ได้คือ โช้คเดี่ยวให้การหน่วงที่ดีขึ้นและแม่นยำยิ่งขึ้น ซึ่งส่งผลให้การควบคุมรถและความมั่นคงดีขึ้น

แต่โช็คเดี่ยวนั้นมักจะมีราคาแพงกว่าในการผลิตและบำรุงรักษาเนื่องจากความซับซ้อนของการทำงาน นอกจากนี้ระบบยังไม่รองรับน้ำหนักบรรทุกที่มากเกินไป ซึ่งอาจนำไปสู่การยุบตัวของโช้คเดี่ยวได้ ดังนั้นควรคำนึงถึงการใช้งานก่อนตัดสินใจว่าเราควรเปลี่ยนมาใช้โช้คเดียวหรือไม่

Copyright © 2022Yontrakan All Right Reserved.